Tiếng cười của trẻ mầm non !

Trẻ tươi cười - Sự hình thành cảm xúc và ý nghĩa

Nụ cười của bé từ khi còn sơ sinh cho đến khi bắt đầu đi học tại các trường mầm non đều rất quan trọng. Nó phản ánh sự phát triển tốt nhất về mặt cảm xúc, tư duy và đặc biệt là nhanh biết nói. Tổng thể hơn là sự phát triển của não bộ, ý thức, tính cách.

Bên cạnh đó, nụ cười của con còn là một món quà tinh thần vô giá mà các bé muốn dành tặng cho những người nó yêu quý.

Nụ cười của bé là niềm vui của mẹ, 
Nụ cười của bé là câu ca tặng cha. 
Nụ cười của bé là vầng thơ trong sáng 
như mặt trời rạng soi trên những gương mặt hoa.  – Bài hát nụ cười của bé . Sáng tác : Hoàng Long – Hoàng Lân

Bé thích thú cười vui khi vui chơi nước tại trường mầm non montessori cùng các bạn

Hãy giúp trẻ kiểm soát cảm xúc tốt hơn

Đôi lúc bé tức giận, khóc thét la hét và quăng đồ mà không cách nào dỗ được, đặc biệt là khi bé không đồng ý điều gì. Những lúc khác, bé lại rất nhõng nhẽo đòi mẹ bồng bế và lè nhè với mẹ mỗi khi mẹ đi làm về, mặc dù cả ngày ở nhà với bà hoặc học trên lớp vẫn rất ngoan.

Theo GS. Michelle A. ĐH Wales, Anh Quốc: “Điều này xảy ra là do trẻ đang học cách cảm nhận cảm xúc giận dữ và sự chịu đựng trước khi có thể kiểm soát tốt về nó”

Bé vui cười khi cùng các bạn thực hành trải nghiệm tại trường mầm non

Cười là cách giúp trẻ kết nối với người khác. Trẻ cũng đang bắt đầu nhận ra tình cảm của mình quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến những người xung quanh. Trẻ bắt đầu cười để bày tỏ niềm vui, hứng thú, mãn nguyện và hạnh phúc.

Bài học mà chúng ta học được từ việc nghiên cứu cảm xúc ở trẻ nhỏ là rất ý nghĩa. Mỗi trẻ sẽ có mức độ phát triển khác nhau. Hãy cố gắng nói chuyện thường xuyên, giao tiếp bằng mắt, mỉm cười với trẻ.

Cảm xúc vui vẻ cần được nuôi dưỡng và phát triển trong các giai đoạn đầu đời của bé tại trường mầm non
Bé thích thú cười vui khi vui chơi nước tại trường mầm non montessori cùng các bạn

Hãy trở thành nhà đầu tư " KHÔN NGOAN " cho con của mình

Đầu tư khôn ngoan nên hiểu là sự đầu tư tốt và phù hợp nhất ở mỗi giai đoạn phát triển. Thành phần đầu tư không hẳn chỉ là tiền, mà còn có thời gian vui chơi và nói chuyện với trẻ, đầu tư vào dinh dưỡng toàn diện và quan trọng nhất là về GIÁO DỤC.

Theo nghiên cứu của Heckman, trẻ được đầu tư tốt về tương tác và giáo dục, trẻ có cơ hội phát triển tăng 6 lần về thành công và hạnh phúc trong việc chọn đúng nghề nghiệp và ước mơ của mình

Cô giáo, cha mẹ hãy là người hướng dẫn, đồng hành cùng trẻ.

Đầu tư về giáo dục - và các nguyên tắc chọn trường mầm non tốt nhất ở Thủ Đức cho con của bạn

Trước khi chọn trường mầm non và quyết định 1 nơi để trẻ học khi trẻ bước sang 3 tuổi, hãy tìm hiểu về cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy của trường trước. Một lần nữa, học ở đây là chơi để học. Đừng tạo quá nhiều áp lực. Để con tham gia, vui chơi và học từ đó.

Giáo dục tiếng Anh trẻ nhỏ hiện đại là trẻ được học ngôn ngữ và phát triển kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua tương tác tình huống giao tiếp với các bạn trong lớp, thông qua các giai điệu nhạc và thông qua cách hòa nhập trong các trò chơi cá nhân hoặc tập thể.

Bé thực hành Montessori về phát triển cảm quan tại trường mầm non Montessori ở Thủ Đức

Về các nguyên tắc chọn trường mầm non tốt, phương pháp giáo dục sớm cho bé. Chúng tôi đã đề cập ở các bài viết trước. Quý phụ huynh có thể tham khảo ở đường link dưới đây:

XEM THÊM : Kinh nghiệm chọn trường mầm non tốt nhất ở Thủ Đức, Quận 9

Xem thêm : Giáo dục sớm cho trẻ mầm non bằng phương pháp Montessori

Comments (05)

 1. Hải Nguyễn
  26/06/2020

  Nhìn các bé đáng yêu quá.
  Trường cũng thật đẹp . Nhất định phải cho bé đến tham quan học mới được

  Reply
 2. Linh
  26/06/2020

  Best school in Thủ Đức district .

  Reply
 3. Quang Vinh
  26/06/2020

  Chính xác ! Bé đi học tươi cười như vầy là niềm hạnh phúc lớn nhất của cha mẹ.
  Website rất bổ ích, nhiều bài viết hay. Tôi không ở TP.HCM, nhưng sau khi xem qua thì có thể nhận xét đây là một trong các trường mầm non tốt ở Thủ Đức.

  Reply
 4. Thuỷ
  26/06/2020

  Các bé dễ thương ghê . Trường mầm non montessori phải như thế này chứ . Nhìn cơ sở vật chất mê quá . Chắc phải top các trường mầm non tốt nhất ở Thủ Đức chứ chả chơi

  Reply
 5. Dr. West
  26/06/2020

  Trường đẹp quá ! Nhiều khu vận động vui chơi như vậy chắc chắn chỉ muốn ở lại chứ ko muốn về. Người lớn còn mê nữa mà. Tôi đánh giá đây xứng đáng lọt vô top 5 trường mầm non tốt nhất ở Thủ Đức.

  Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *