Thông báo về mở lớp Song Ngữ

Lời nói đầu :

Lời đầu tiên, tập thể Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên, nhân viên Trường Vietnam Canada Preschool xin gởi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả quý phụ huynh và các bé thương yêu vì đã dành những tình cảm tốt đẹp, sự tin tưởng và luôn đồng hành cùng chúng tôi trong suốt 7 tháng vừa qua.

Đáp lại những tình cảm thương yêu của quý bậc phụ huynh và các bé, chúng tôi cũng đã nổ lực không ngừng trong thời gian vừa qua nhằm đem đến những điều tốt đẹp nhất cho các thiên thần nhỏ của mình. Từ chăm sóc từng miếng ăn, giấc ngủ, trang bị và nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ cho các bé cho đến ứng dụng một cách khoa học, bài bản phương pháp Montessori nguyên bản kết hợp với tăng cường giảng dạy các môn năng khiếu nhằm giúp cho các bé phát triển một cách toàn diện nhất về cả thể chất và tâm hồn.

Và để tiếp tục đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của đông đảo phụ huynh hiện nay, đồng thời đón đầu xu hướng giáo dục quốc tế đang hình thành và phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Chúng tôi quyết định khai giảng lớp Mẫu giáo song ngữ chuẩn quốc tế dành cho các bé nhằm tăng cường khả năng tư duy độc lập, sự tự tin cho các bé khi hàng ngày được vui chơi học tập và sinh hoạt với các giáo viên bản ngữ. Đồng thời, qua đó cũng hình thành khả năng sử dụng anh văn như người bản ngữ ngay từ lứa tuổi mầm non

Tổng quan mô hình song ngữ :

TỔNG QUAN

NỘI DUNG

Độ tuổi trẻ:

Từ 3-6 tuổi (tích hợp độ tuổi)

Sĩ số tối đa

15 trẻ/lớp/ 3 Giáo viên– 01 GV người bản + 02 GV Việt Nam (buổi sáng)– 03 GV Việt Nam (buổi chiều)

Thời gian sinh hoạt:

7:00 – 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

Giáo viên phụ trách:

– Giáo viên người Mỹ, chuẩn bản xứ và chuẩn bằng cấp– Giáo viên Việt Nam: có bằng sư phạm mầm non chính quy và khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát

Chương trình học:

Chương trình học theo “Chủ đề” kết hợp với chương trình Montessori.Phương pháp giảng dạy: “Lấy người học làm trung tâm”1.     Buổi sáng (100% sử dụng tiếng Anh): Chương trình học theo “Chủ đề” do GV nước ngoài phụ trách.2.     Buổi chiều (Chương trình tiếng Việt): Chương trình theo PP Montessori, do GV Việt Nam phụ trách.

Chi tiết các hoạt động học chính:

1.     Sigh words/SpellingPhát triển từ vựng thông qua flashcard/câu chuyện/hình ảnh.
2.     Physical EducationPhát triển các kỹ năng vận động tinh và vận động thô.
3.     Creative ArtPhát triển khả năng tư duy sáng tạo bằng các hoạt động tạo hình nghệ thuật với đa dạng nguyên vật liệu.
4.     MathHình thành các biểu tượng toán học cơ bản thông qua các bài tập tư duy.
5.     Presentation/ Show and tellHình thành kỹ năng diễn giải/thuyết trình/giải quyết tình huống/đóng kịch.
6.     Montessori

Phát triển kỹ năng cá nhân thông qua các bài tập theo phương pháp Montessori.

Hoạt động tham quan / dã ngoại / trải nghiệm thực tế:

Tổ chức thường xuyên 01 lần/ tháng gắn liền với các chủ đề học tập.Phí tham quan / dã ngoại / trải nghiệm thu riêng

Ngoài ra, các bé theo học tại lớp Mẫu giáo song ngữ chuẩn quốc tế còn được học tất cả các môn năng khiếu khác hàng tuần như: âm nhạc, võ thuật, Aerobic, bơi lội,..

Lời kết

Trên đây là nội dung giới thiệu tổng quan về mô hình lớp học Song ngữ mà nhà trường sẽ tổ chức trong thời gian sắp tới. Chúng tôi cam kết sẽ luôn hướng đến mục tiêu lấy chất lượng làm đầu và sẽ góp phần tạo ra nét khác biệt trong mô hình giáo dục chất lượng cao phục vụ cho học sinh lứa tuổi mầm non trên địa bàn quận Thủ Đức.