Tăng cường vận động ngoài trời cho trẻ

Tại sao trẻ cần phải được chú trọng các hoạt động, vận động ngoài trời !

Ngoài yếu tố di truyền, điều gì ảnh hưởng đến chỉ số IQ của trẻ nhỏ? Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy ngoài việc bổ sung dinh dưỡng đúng cách, chơi đùa, vận động ngoài trời chính là cách để trẻ mầm non phát triển tối ưu trí não.

Từ 2 tuổi trở lên là giai đoạn trẻ học các kỹ năng cơ bản về ngôn ngữ, vận động, và giao tiếp xã hội. Để giúp trẻ mau lớn và học hỏi tốt trong suốt giai đoạn phát triển này, trẻ cần được cung cấp đầy đủ năng lượng và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể phát triển toàn diện, giúp xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh và sự phát triển nhanh chóng của não bộ.

Có được sức khoẻ và sức đề kháng, trẻ sẽ thích thú tham gia các hoạt động ngoài trời, qua đó trẻ liên tục được lắng nghe, quan sát, nhận biết những điều mới mẻ.

Bé chơi đá bóng tại sân chơi ngoài trời của trường mầm non Montessori Vietnam Canada Preshcool

Một trường mầm non tốt nhất nên cần chú trọng đầu tư các khu vận động cho bé

Bên cạnh giáo dục sớm – giáo dục đúng tuổi cho trẻ thì việc tăng cường giáo dục thể chất trong các trường mầm non là xu hướng hiện nay. Ở Việt Nam, một số trường đã áp dụng mô hình về giáo dục thể chất chuyên nghiệp trong và ngoài nước vào chương trình giảng dạy.

“Cơ thể không vận động giống như nước trong ao tù”, vì vậy, tạo điều kiện cho trẻ vận động chính là cho trẻ “không gian” phát triển bản thân và thể hiện tính tự lập đang dần định hình ở lứa tuổi mầm non.

Chính vì vậy, một ngôi trường mầm non tốt cần phải đầu tư, xây dựng, bố trí sân chơi cho hợp lý và đầy đủ, thay vì chỉ có một sân chơi ngoài trời, hãy nghiên cứu mô hình khu vận động liên hoàn, hoặc khu vui chơi nước, hồ bơi một cách thật khoa học nhất.

Tại trường mầm non Vietnam Canada Preschool, các bé sẽ được sinh hoạt học tập và ăn uống một cách khoa học nhất. Hoạt động, vận động thể thao ngoài trời sẽ khiến cho bé đốt cháy lượng Calo trong cơ thể, giúp bé ăn uống sẽ ngon miệng hơn, cơ thể sẽ tiếp nạp chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Bé cùng cô và các bạn chơi trò chơi vận động tại sân chơi chính ở Vietnam Canada Preschool
Chơi cát cũng là hình thức hoạt động ngoài trời tốt cho trí não của trẻ
Phòng chơi liên hoàn tại trường mầm non Vietnam Canada Preschool với các trò chơi vận động theo các cấp độ là nơi giúp cho bé thỏa sức chinh phục các thử thách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *