Phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non toàn diện

Các yếu tố quan trọng trong quá trình bé mầm non học ngôn ngữ.

Ngôn ngữ có thể nói là quan trọng nhất của loài người, là dụng cụ của tư duy, nhận thức. Do đó ngôn ngữ là biểu hiện của trí thông minh siêu phàm mà chỉ có ở cong người.

Ở gia đoạn đầu đời, cũng là thời kỳ nhạy cảm của trẻ, người giáo viên, người làm cha làm mẹ cần tối ưu, vận dụng các phương pháp giáo dục, mô hình vận động, vui chơi phù hợp nhất đối với con mình nhằm mục đích thúc đẩy quá trình phát triển khả năng ngôn ngữ của bé một cách toàn diện nhất.

🔎 Xét về mặt phát triển ngôn ngữ, trẻ cần có 3 yếu tố phát triển song song:
1. Phát triển về nhận thức và cảm xúc
2. Phát triển về trí tuệ
3. Phát triển nhận thức về ngôn ngữ – con số.

Bé học anh văn kết hợp với nhận thức bảng chữ cái, đánh vần cùng giáo viên bản xứ tại trường mầm non ở Thủ đức

Kết hợp phương pháp montessori và tiếng Anh vào chương trình giảng dạy

🔎 Tuy vậy, để có thể giúp con nhận thức về chữ và số ngay từ nhỏ thì cũng phải cần có những phương pháp giáo dục thật sự phù hợp, khoa học và bài bản. Phương pháp Montessori với 5 lĩnh vực chính (bao gồm ngôn ngữ và toán học) dành cho trẻ mầm non hiện tại đang được áp dụng toàn trường, chúng tôi còn kết hợp chương trình Anh văn xen lẫn học chữ, số, nhận diện đồ vật. Có như vậy các con có thể ghi nhớ chính xác được mặt chữ, mặt số ở cả 2 ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh.

Một giờ học của bé lớp mẫu giáo tại trường mầm non Vietnam Canada Preschool. Giáo viên người Anh bản xứ dạy tiếng anh chuẩn kết hợp với phương pháp nhận diện chữ và số và cách phát âm chuẩn tiếng anh.

🍀 Chúng ta hãy luôn luôn quan niệm trẻ nhỏ là báu vật quý giá nhất, vì vậy việc mang chất lượng giáo dục trẻ một cách toàn diện là điều mà những nhà đầu tư giáo dục luôn đặt lên hàng đầu. Hãy thử tưởng tượng xem bé có thể thực hiện các phép tính hoặc có thể đánh vần tên của cả gia đình trước khi bé lên lớp 1 một cách thông thạo sẽ như thế nào 😍

trường mầm non song ngữ ở Thủ Đức. Giáo viên bản xứ 100%, mầm non quốc tế ở Thủ Đức