Lễ hội té nước

Làm sao để luôn giữ sự hứng thú cho trẻ khi đến trường hằng ngày?

👉 Mỗi ngày đến trường là một trải nghiệm đáng nhớ. Với sự phát triển vượt bâc về mức sống, cũng như công nghệ, việc trẻ mầm non có yêu thích đến trường hây không cũng là một điều hết sức quan trọng và cần thiết.
👉 “Trẻ em hôm nay – Thế giới ngày mai” là mục tiêu, châm ngôn của xã hội hiện nay. Vì vậy, việc xây dựng một môi trường trường, lớp học sao cho thân thiện, thu hút được trẻ đến lớp học là trách nhiệm của các nhà làm giáo dục.
👉 Một trong những yếu tố góp phần nâng cao môi trường lớp học đó chính là người giáo viên và các hoạt động, bài học mà các cô mang đến cho con. Montessori đã cho chúng ta thấy, đối với các con, giáo viên chính là người đồng hành, một người hỗ trợ tin cậy nhất bên cạnh trung tâm của lớp chính là từng cá nhân các con đấy.
👉 Đối với trẻ mầm non nhận thức của trẻ là tư duy trực quan hình tượng, trẻ “Học bằng chơi, chơi mà học”. Hiểu được đặc điểm của trẻ nên ngoài những trang thiết bị, học cụ đầy đủ, thì hoạt động góc, vui chơi của các con phải được đa dạng hóa một cách khoa học, bài bản. Các cô cùng nhau phối hợp với học sinh để cùng nhau tạo ra nhiều loại đồ dùng, tranh ảnh, sưu tầm để đưa vào lớp học, khiến trẻ sẽ có nhiều hứng thú khi tham gia cùng lớp.

Lễ hội té nước "SONG KRAN"

Nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022, vào lúc 8g45 phút sáng ngày thứ 6, 18/11/2022, các bé và giáo viên sẽ cùng tham gia vào hoạt động lễ hội văn hoá Té nước (Songkran) để vừa tìm hiểu về nền văn hoá nước bạn – Cambodia, đồng thời tạo môi trường trải nghiệm để cô – trẻ cùng sum vầy và chan hoà tình cảm trong ngày lễ 20/11

Các con đã có một ngày vui chơi thật tuyệt vời với những tiết mục trình diễn thời trang “Hand Made”, cùng ca hát và nhảy những điệu nhảy của người Cambodia. Vui hơn hết, tất cả các con đã cùng nhau tham gia chơi “té nước” cùng với các giáo viên thân yêu của mình. Một ngày hội vừa vui vừa ý nghĩa đối với tất cả những ai có mặt trng ngày hôm nay.

Quý phụ huynh có thể xem thêm hình ảnh hoạt động full ngay tại ĐÂY.

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2022.

Vietnam Canada Preschool – 18/11/2022