Học bơi cho trẻ mầm non

Tại sao cần cho trẻ học bơi sớm ?

Nghiên cứu ở Mỹ cho thấy, trẻ học bơi trong độ tuổi từ 1-4 tuổi giúp các bé có tỉ lệ 88% tránh gặp tai nạn sông nước. Tại Việt Nam con số trẻ em gặp vấn đề về sông nước lên tới hơn 2000 trường hợp mỗi năm. (Theo Bộ LĐ-TB&XH).
Bên cạnh đó, Bơi lội là môn thể thao có thể nói là toàn diện nhất dành cho sự phát triển thể chất. gia tăng sức khoẻ, đề kháng cho mọi lứa tuổi.
Được làm quen với nước sớm sẽ giúp bé hình thành nên phản xạ khi gặp nước và các động tác bơi lội cơ bản. Từ đó bé có thể học bơi nhanh hơn và biết bơi sớm hơn.
 
Hoạt động dạy bơi cho bé tại Vietnam Canada Preschool . Một trong các Trường mầm non tốt nhất ở Thủ Đức

Một trường mầm non tốt nhất, cần phải có hồ bơi đat chuẩn và giáo trình dạy bơi chuyên nghiệp

Một ngôi trường mầm non tốt nhất phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ trong sinh hoạt, vui chơi nhằm hạn chế ở mức thấp nhất các nguy cơ tai nạn đáng tiếc.

Muốn vậy, tất cả các phòng chức năng và các không gian sân chơi, hồ bơi,…ngay từ khâu thiết kế ban đầu phải được bố trí khoa học, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, quy chuẩn thiết kế về trường lớp.

Đối với các trường có hồ bơi,việc dùng hóa chất như clo cho trực tiếp vào hồ để khử trùng nước là điều cấm kỵ vì sẽ làm tổn thương làn da mỏng manh của bé khi sử dụng trong thời gian dài.

Hồ bơi trong nhà hiện đại tại Vietnam Canada Preschool, đạt tiêu chuẩn trường mầm non quốc tế ở Thủ Đức

Học bơi hàng tuần tại trường mầm non Vietnam Canada Preschool cho các bé

Tại Vietnam Canada Preschool, với hồ bơi trong nhà rộng hơn 40m2, sử dụng công nghệ lọc điện phân ION tiên tiến nhất hiện nay, hồ bơi còn trang bị hệ thống lọc massage jet nhằm tạo sự thoải mái cho bé khi xuống hồ .

Cùng với giáo viên dạy bơi giỏi, chuyên nghiệp, nhà trường mong muốn mọi học sinh khi đến đây học và sau khi rời trường đều được trang bị kỹ năng bơi lội, cũng như giúp các bé có thêm sức khoẻ, đề kháng và phát triển tối đa về thể chất.

Hàng tuần chúng tôi đều tổ chức các buổi học bơi từ 4h30 – 5h30 vào thứ 4. Để đảm bảo an toàn và giúp các bé làm quen với nước hơn, ngoài giáo viên dạy bơi chính, quý phụ huynh sẽ cùng xuống hồ bơi với con. 

Bé học bơi cùng thầy giáo dạy bơi và phụ huynh sẽ là người xuống hồ để kèm các bé. Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối và giúp bé dễ dàng hơn trong việc luyên tập.
Bơi lội là môn vận động phát triển thể chất toàn diện nhất dành cho mọi lứa tuổi. Đừng ngần ngại cho bé đi học bơi vì đây là điều luôn luôn cần thiết trong giáo dục trẻ mầm non.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *