Dạy anh văn cho trẻ 1 đến 6 tuổi như thế nào ?

Giai đoạn từ 1 đến 6 tuổi là giai đoạn vàng để bé học ngôn ngữ

Theo nghiên cứu của tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider – một chuyên gia ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ cho biết trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Vì theo bà, não bộ của trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé từ một đến năm tuổi được ví như một miếng bọt biển có thể hút các thông tin xung quanh rất nhanh và nhạy bén.

Bên cạnh đó, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ trong giai đoạn này cũng giúp các bé dễ dàng bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn. Thời điểm này nếu tận dụng cho trẻ học ngoại ngữ sớm thì bé có thể sử dụng thành tạo như tiếng mẹ đẻ. Tuy nhiên, trẻ nhỏ thường rất ham chơi nên việc bắt con học tiếng Anh chỉ bằng lý thuyết chắc chắn sẽ không đem lại hiệu quả cao.

Tiếp cận với giáo viên người bản xứ và các phương pháp học anh văn chuẩn sẽ giúp bé phát triển ngôn ngữ tối đa.

Trẻ nhỏ như một tờ giấy trắng, nếu bé dung nạp vào não những thứ chuẩn ngay từ đầu, bé sẽ gần như ghi nhớ và thuần thục nó. Ở đây là cách phát âm chuẩn Anh, Mỹ. Vì vậy, con đường nhanh nhất để bé có thể đạt đc cách phát âm và ngữ điệu như một người bản xứ đó là tiếp xúc sớm và liên tục với người bản xứ.

  • Cho bé học tiếng Anh qua tranh ảnh, video, hoặc chính những đồ vật, đặc biệt khi dạy con từ vựng, bố mẹ chỉ đơn giản dùng các hình ảnh hoặc ứng dụng có hình ảnh video sinh động, bé sẽ nhớ từ nhanh và lâu hơn.
  • Dạy con bằng nghe nói nhiều hơn đọc viết: Nếu bắt ép bé đọc và viết quá sớm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Dẫn đến tâm lí chán ghét việc học cho bé.
  • Quan tâm đến sở thích của trẻ: Bé thích ô tô hay búp bê, hãy bắt đầu cho bé học tiếng Anh với các chủ đề yêu thích đó nhé. Tình yêu với tiếng Anh sẽ bắt đầu từ đó dễ dàng hơn
100% giáo viên dạy tiếng anh cho trẻ là người bản xứ tại trường mầm non Vietnam Canada Preschool

Bé học anh văn tại trường mầm non Montessori Vietnam Canada Preschool

Tại trường Vietnam Canada Preschool, các bé ở mọi lứa tuổi đều được tiếp cận với giáo viên bản ngữ hàng ngày thông qua các bài học kết hợp với mini game sinh động, minh họa cụ thể để giúp con vừa ghi nhớ được từ vựng và nhận diện được thực tế “Nó là cái gì?”. Chẳng hạn như bé học về nha sĩ, cô giáo sẽ miêu tả về người nha sĩ thông qua hình ảnh, cử chỉ và hành động của một người nha sĩ. Trẻ sẽ vừa học được phát âm chuẩn, vừa hiểu được rằng người nha sĩ là làm nghề gì, và biết được từ vựng tiếng anh tương ứng.

Bé học thông qua các mini game cùng giáo viên người Anh tại trường mầm non montessori Vietnam Canada Preschool
Bé sẽ được trải nghiệm học anh văn kết hợp các hoạt động thực tế, các trò chơi hoàn toàn bằng tiếng anh

Với sự bổ sung thêm về thời lượng học anh văn, đánh giá trình độ anh văn hàng tháng cho các bé, tăng cường thêm giáo viên người Anh, Mỹ. Nhà trường mong muốn rằng mỗi một bé sau khi rời trường sẽ phát triển về ngôn ngữ một cách thật toàn diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *