Cách phòng chống dịch Corona cho bé mầm non khi đi học !

Ở bài viết trước ” Chủ động bảo vệ sức khỏe trước CORONA ” chúng tôi cũng đã đề cập đến mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh viêm phổi Corona gây ra. Tính đến thời điểm nay, đã có 259 người tại Trung Quốc đã tử vong do dịch bệnh.

Với mức độ nguy hiểm được cho là đặc biệt nghiệm trọng, Rạng sáng 31-1 (giờ Việt Nam), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố sự bùng phát chủng virus Corona mới từ Trung Quốc là Tình trạng khẩn cấp y tế công cộng quốc tế (PHEIC).

Đứng trước đại dịch toàn cầu đang làm cho toàn thế giới phải điêu đứng, ngay tại Việt Nam chúng ta cũng không ngoại lệ. Hiện tại, tuy đã xác định được đã có 06 người nhiễm Virus, trong đó có 2 người Hoa và 3 người Việt từ Vũ Hán trở về. chúng ta đã có thông tin chính thức về dịch bệnh có lây nhiễm khi đã xác định được bệnh nhân thứ 6 bị mắc bệnh ở tại Nha Trang khi tiếp xúc với 2 bệnh nhân Trung Quốc trên. ( Hiện tại nhà nước cũng đã thực hiện biện pháp cách ly với các người tiếp xúc cùng 5 người bệnh trên và những người từ Vũ Hán trở về Việt Nam ).

Phụ huynh lo lắng cho con đi học giữa dịch viêm phổi corona? Vì vậy, nhà trường xin đưa ra các biện pháp phòng chống dịch bệnh dành cho các bậc cha mẹ sau khi cho trẻ mầm non đi học lại
  1. Cha mẹ cần giám sát trẻ chặt chẽ hơn khi ở nhà, hoặc khi đưa con đến trường, hoặc ra ngoài. Nếu có dấu hiệu nghi ngờ -> Đến ngay bệnh viện để chẩn đoán.
  2. Tuyệt đối luôn rửa sạch tay cho các bé khi tiếp xúc với đồ vật, hoặc người lạ.
  3. Hạn chế cho trẻ đưa tay lên mũi, luôn sử dụng khăn lau sạch mũi cho trẻ.
  4. Virus Corona là dạng Virus lây qua thể dịch, và nguồn gốc là từ động vật, hãy cho trẻ tránh tiếp xúc với các loài động vật.
  5. Luôn luôn đeo khẩu trang khi đi học.
  6. Khuyến khích trẻ uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, trái cây để có đủ Vitamin. Ngủ đủ giấc để tăng đề kháng.
  7. Bên cạnh đó, Vietnam Canada Preschool cũng sẽ phối hợp bảo vệ trẻ, vệ sinh tay chân cho trẻ liên tục. Tiến hành đo nhiệt độ cho trẻ trước khi đến trường. Luôn giữ độ ấm cho trẻ trên 26 độ. Khử trùng mọi đồ dùng, đồ chơi, lớp học, và diệt côn trùng thường xuyên định kỳ…

Dù không có dịch, thì trong quy trình nhận và chăm sóc bé hàng ngày trường đều đề cao việc phòng chống lây bệnh cho các bé. Vietnam Canada Preschool luôn cùng đồng hành đến các quý Phụ Huynh bảo vệ Trẻ , Vì với chúng tôi ” Trẻ em là thứ quý giá nhất “.