Ăn sáng, bí quyết giúp trẻ thông minh hơn ! ! !

Bữa sáng đủ dinh dưỡng sẽ giúp bé ngon miệng, tăng cường tư duy hiệu quả. Vì vậy, mẹ cần chọn thực phẩm có dinh dưỡng đa dạng để bé thông minh, nhớ lâu và phát triển toàn diện.

Một nghiên cứu của các chuyên gia Đại học Tổng hợp Florida đã chỉ ra rằng nếu ăn sáng đều đặn, trẻ sẽ thông minh hơn.

Dinh dưỡng bữa sáng cho trí tuệ của con !

Trong bữa sáng của trẻ, cha mẹ chuẩn bị đầy đủ các nhóm thực phẩm quan trọng là nhóm ngũ cốc; nhóm thịt, cá, trứng; sữa hoặc sản phẩm từ sữa, rau hoặc trái cây. Nên chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng có thể chế biến nhanh như trứng, thịt, cà chua, dưa leo, cà rốt, ớt chuông, rau cải, giá…; ngũ cốc ưu tiên chọn loại có nhiều vitamin nhóm B và chất xơ như bánh mì nguyên cám, bánh mì có bổ sung các hạt, yến mạch, mì sợi…; sữa chọn loại bổ sung vitamin D, vi khoáng để bổ xương; chất béo chọn loại có nhiều omega 3 như cá béo, dầu nành, mè, oliu…

Một bữa sáng đủ dinh dưỡng không chỉ giúp bé tăng triển về cơ, xương, nội tạng và thần kinh mà còn giúp phát triển não bộ. Đây cũng là kết luận của các chuyên gia từ Đại học Tổng hợp Florida, khi cho rằng chất lượng bữa sáng sẽ ảnh hưởng tới sự thông minh ở trẻ, có thể giúp trẻ cải thiện trí nhớ, nâng cao điểm số và đi học đều đặn.

Đáp ứng đủ các tiêu chí đa dạng về dinh dưỡng, sữa là thức uống không thể bỏ qua cho bữa sáng của trẻ. Đây cũng là thức uống cha mẹ không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị, mà vẫn đảm bảo cho bé có một sữa sáng đủ chất.

Không chỉ thơm ngon dễ uống, sữa còn giúp bé nạp năng lượng với những dưỡng chất quan trọng đến từ thiên nhiên, giàu đạm và các vitamin, khoáng chất.

Sữa là giải pháp đơn giản, nhanh gọn, mang đến cho trẻ nguồn dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng cho bữa sáng.

Thường xuyên ăn sáng mỗi ngày, các bé ít có nhu cầu ăn vặt hơn, hạn chế nguy cơ béo phì, đồng thời hình thành thói quen ăn uống lành mạnh về sau. Cùng với đó, một bữa sáng đủ chất còn giúp bé tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung, vui vẻ và hòa đồng hơn khi đến trường. Ngược lại, ăn sáng không đúng cách hoặc bỏ bữa sẽ khiến bé dễ mệt mỏi, cáu gắt.