5 điểm trọng tâm của Phương Pháp Montessori !

Như các bài viết trước về Phương Pháp Montessori, chúng tôi đã nêu rõ nguồn gốc, các nguyên tắc, sự khác biệt của phương pháp này so với những phương pháp giáo dục chính thống khác. Bài viết hôm nay sẽ chỉ ra cho các bạn đọc thấy được 5 điểm trọng tâm trong Phương Pháp Montessori mà bất cứ ai nuôi dạy trẻ cũng cần phải biết !

1. Các bé sẽ được dạy về sự tôn trọng. Đó là nền tảng của Phương pháp giáo dục Montessori. Người giáo viên sẽ truyền đạt điều này bằng cách thực hành làm mẫu cho các em thấy.

2. Các em có trí óc hấp thụ. Trẻ em rất sẵn sàng và hiếu kỳ để học hỏi từ môi trường xung quanh, luôn hấp thụ các nhận thức mới.

3. Các giai đoạn phát triển của trẻ ảnh hưởng đến sự học hỏi. Montessori có những phương pháp hướng dẫn thích ứng với từng giai đoạn phát triển của mỗi cá nhân. Giáo viên sẽ là người dõi theo các giai đoạn phát triển này để hướng dẫn cách thức cũng như tạo điều kiện hỗ trợ tối đa sự khám phá và học hỏi của các em.

4. Môi trường đã được chuẩn bị hoàn hảo sẽ giúp các em học hỏi và trải nghiệm hiệu quả. Phương pháp này đòi hỏi trang bị đầy đủ các tài liệu, vật liệu phục vụ học tập để khuyến khích các em hăng hái học hỏi và tự tin để khám phá. Khi ở trong môi trường đã được chuẩn bị chu đáo, các em thỏa sức chọn lựa cái mình quan tâm để học hỏi và trải nghiệm. Giáo viên tạo ra môi trường hoàn hảo cho các em bằng cách quan sát các em, chuẩn bị học cụ và tài liệu đầy đủ, sắp xếp ngăn nắp để các em dễ dàng tìm các thứ cần thiết.

5. Trẻ em có thể thự dạy mình thông qua việc khám phá và trải nghiệm. Giáo viên khuyến khích các em học hỏi và khảo sát bằng cách giới thiệu các học cụ và phương thức mới trong một môi trường đã được chuẩn bị chu đáo cho các em, và luôn cổ vũ các em tự khám phá và sáng tạo thêm.

Tại Vietnam Canada Preschool, chúng tôi áp dụng đúng chuẩn phương pháp Montessori nguyên bản vào chương trình học cho các bé. Tạo nên sự khác biệt so với các trường mầm non khác, nhất là những trường áp dụng các phương pháp Giáo Dục truyền thống.

Xem thêm : 6 quy tắc cần biết của phương pháp montessori.

  • Trường VietnamCanada Preschool có những giáo viên chuyên sâu về phương pháp Montessori được đào tạo chính quy và được cấp bằng bởi Viện đào tạo Giáo viên Montessori Canada uy tín trực thuộc Hội đồng Macte – là tổ chức huấn luyện, đào tạo và quản lý chất lượng đội ngũ giáo viên Montessori trên toàn thế giới.
  • Tất cả giáo viên và các nhân viên khác (y tế, cấp dưỡng, bảo mẫu,…) đều được đào tạo bài bản, chính quy, đủ chuẩn và trên chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • 100% Giáo viên tiếng Anh của trường là người bản xứ được sở giáo dục TPHCM công nhận về bằng cấp chuyên môn và chuẩn giáo trình. Trẻ tại VietnamCanada Preschool sẽ được học tiếng Anh với Giáo viên nước ngoài mỗi ngày.